ปิดตำนานพระเอกดัง “มานพ อัศวเทพ” ในวัย 86 ปี

ความสูญเสียในวงการภาพยนตร์ไทยครั้งนี้กับข่าวเสียชีวิตของ อดีตพระเอกหนังไทยที่มีชื่อเสียงอย่าง “มานพ อัศวเทพ” คนดังที่เป็นความที่อยู่ในใจของผู้ชื่นชอบทั้งหลาย ข่าวถูกเปิดเผยในเพจ “ดาราภาพยนตร์” และรับการยืนยันโดยลูกสาวของ มานพ อัศวเทพ ผ่านสัมภาษณ์โทรที่กลายเป็นข่าวในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 นี้ ที่สิริอายุ 86 ปี อดีตพระเอกที่รักและนับถือมากของวงการภาพยนตร์ไทยได้จากไปในความสงบ

หลังจากที่ท่านเพิ่มฉลองวันเกิดไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเกิดอาการป่วย ตรวจพบว่ามีนิ่วในกระเพาะจึง เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคนิ่วในกะเพาะอาหารที่อักเสบ มีอาการติดเชื้อ ลามไปในกระแสโลหิต คุณพ่อเสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลทหารเรือ สิริอายุ 86 ปี

พิธีสวดพระอภิธรรมจะถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566, ณ วัดเจ้าอาม ที่ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย, เพื่อให้ผู้ชื่นชอบและคนรู้จัก มานพ อัศวเทพ ได้มาร่วมในพิธีฌาปนกิจ

ประวัติคร่าวๆ

มานพ อัศวเทพ เป็นนักแสดงชายชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2480 (บางแหล่งระบุ พ.ศ. 2477) จบการศึกษาจากโรงเรียนจ่าทหารเรือที่สัตหีบ รับราชการเป็นทหารเรืออยู่ที่กองบัญชาการทหารสูงสุดและเป็นพลขับประจำตัวของจอมพลถนอม กิตติขจร โดยได้รับตำแห่น่งยศพันจ่าเอก

อ่านประวัติเพิ่มเติม คลิกที่นี่