‘ข้าวนอกนา’ ยังจำเธอได้ดี แอน นันทนาบุญหลง

นันทนา บุญ-หลง (ชื่อเล่น: แอน) เป็นอดีตนักร้องหญิงสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และนักแสดง ปัจจุบันเป็นนักพากย์และครูสอนร้องเพลง มีชื่อเสียงจากการเป็นนางเอกละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ทางช่อง 7 และมีผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จักได้แก่เพลง คิดไม่ถึง และเพลง รักเธอคนเดียว เป็นต้น

นันทนาผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ดนตรี อดีตนักร้องสาวสังกัด GMM Grammy ที่ชื่อ นันทนา บุญ-หลง หรือที่รู้จักกันในชื่อเล่นว่า “แอน” คือบุคคลที่เปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ด้านดนตรี ไม่เพียงแค่เป็นนักร้อง เธอยังเคยเป็นนักแสดงในละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ของช่อง 7 ที่ได้รับความนิยมมาก

ผลงานเพลงอันโดดเด่นของเธอ ได้แก่ “คิดไม่ถึง” และ “รักเธอคนเดียว” ซึ่งยังคงวนเวียนอยู่ในหัวใจคนไทยทุกวันนี้ ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากวงการร้องเพลง เธอยังผันตัวเป็นนักพากย์และครูสอนร้องเพลงอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามารถอันหลากหลายของเธอ

นอกจากเป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงแล้ว ปัจจุบันนันทนา หรือ แอน ยังประกอบอาชีพเป็นนักพากย์และครูสอนร้องเพลงอีกด้วย

หลังจากผันตัวมาทำงานด้านการพากย์ เธอมีผลงานการพากย์ในภาพยนตร์และการ์ตูนหลายเรื่อง อาทิ ก้านกล้วย, นาค เป็นต้น แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ด้านการใช้เสียงของเธออย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ แอนยังเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลงเป็นของตนเอง ชื่อว่า “Nantana Studio” เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ด้านการร้องเพลงให้แก่ผู้สนใจ เธอเคยเป็นเทรนเนอร์ฝึกการร้องเพลงในรายการ True Academy Fantasia มาแล้วด้วย

ด้วยประวัติการทำงานที่โดดเด่นและหลากหลายสาขาอาชีพ ทำให้แอนกลายเป็นบุคคลที่น่าจับตามองสำหรับคนรักดนตรีและบันเทิงในปัจจุบัน ใครจะรู้ว่าเธออาจจะมีผลงานน่าสนใจออกมาอีกในอนาคต

nantanastudio