“ตุ๊กตา อุบลวรรณ ” อดีตนางเอกที่ยังสวย ปัจจุบันดูแลคุณพ่อที่อายุมาก

อุบลวรรณ บุญรอด เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2521 ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นลูกคนที่ 2 ของนายสุชาติ และนางกานศิริ บุญรอด ครอบครัวมีฐานะยากจน พ่อและแม่ทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง ได้รายได้วันละเพียงไม่กี่บาท ทำให้วัยเด็กของอุบลวรรณต้องรับจ้างทำงานต่างๆ

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 14 ปี จากการเข้าร่วมประกวดรางวัลดาราทองของนิตยสารดาราไทย และได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นจึงได้รับโอกาสไปเรียนการแสดงสั้นๆ ที่ฮ่องกง และเมื่อกลับมาก็ได้เริ่มแสดงนำในมิวสิกวีดีโอและภาพยนตร์

อุบลวรรณมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์มากกว่า 20-30 เรื่อง อาทิ ตี๋ใหญ่, ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น เป็นต้น นอกจากนี้ยังศึกษาจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ด้วยทุนการศึกษาของสถาบัน

ในปัจจุบัน อุบลวรรณ หรือ ตุ๊กตา ได้ผันตัวเองมาเป็นดีเจเพลงลูกทุ่งทางคลื่นเอฟ.เอ็ม.95.0 ลูกทุ่งมหานคร ในสังกัดสถานีวิทยุ อสมท โมเดิร์นเรดิโอ และกลับมารับบทบาทผีสาวในภาพยนตร์ไทย เรื่อง My House บ้านขังวิญญาณ

อุบลวรรณ บุญรอด เธอเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง อย่างไรก็ตาม นอกจากความสำเร็จในการแสดงแล้ว เธอยังเป็นลูกที่กตัญญูต่อพ่อแม่อย่างดี เธอดูแลคุณพ่อของเธอเป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันคุณพ่อมีอายุมากแล้ว เธอจึงเอาใจใส่ดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด ด้วยความกตัญญูและการดูแลคุณพ่ออย่างต่อเนื่องของเธอ ทำให้พ่อของเธอสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขท่ามกลางความรักและความอบอุ่นของครอบครัว ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกหลานทั้งหลาย

ubonwan.boonrod