จำได้ไหม ย้อนรอย 5 ดารา ที่เคยทิ้งวงการเข้าสู่เส้นทางการเมือง

ตอนนี้เราอาจจะเริ่มสังเกตเห็นความเคลื่อนไหวทางการเมืองเพิ่มมากขึ้น หรือแม้แต่ในวงการบันเทิง ก็มีศิลปิน ดารา เคยเข้าร่วมการเมืองโดยการสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่อาจจะไม่รู้ว่าเหตุผลใด ทำไมบางคนในวงการบันเทิงถึงกลับหลังให้วงการที่เคยสร้างชื่อให้กับพวกเขา และหันมาทางการเมือง วันนี้เราจะมาทบทวนดูว่ามีศิลปิน, ดารา, และนักกีฬาคนไหนที่เลือกทางนี้บ้าง

แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี : คือศิลปินที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเป็นนายแบบ, พระเอกภาพยนตร์, พระเอกละคร, นักร้อง, และพิธีกร. แซมมีการเปลี่ยนทิศทางไปทางการเมือง และเคยลงสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตในกรุงเทพมหานครมาหลายครั้งในนามของพรรคเพื่อไทย

แอฟ ทักษอร : คือหญิงสวยทั้งภายในและภายนอก ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม (ฝ่ายการเมือง) และประสานงานในด้านเด็กและเยาวชน และมารยาทความเป็นไทย

สมบัติ เมทะนี : ที่เริ่มจากการเป็นพระเอกละครทีวีโดยบังเอิญ และก้าวสู่ความสำเร็จในฐานะพระเอกภาพยนตร์ ภายหลังได้ทำการเปลี่ยนทิศทางของชีวิต และเดินสู่สนามการเมือง

บรู๊ค ดนุพร : คือนักแสดงชายที่มีชื่อเสียงจากการแสดงละครที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตั้งแต่ปี 2541 – 2548 และเข้าสู่การเมืองด้วยการเข้าสังกัดพรรคไทยรักไทย และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

และท้ายที่สุด อี้ แทนคุณ : คือนักแสดงที่เคยมีชื่อเสียงจากบทบาทในละคร “ทอฝันกับมาวิน” ซึ่งทำให้เขาได้รับการจดจำ และเขาก็เปลี่ยนทางทิศเข้าสู่การเมืองเป็นโฆษกพรรคแรงงานไทย วันที่ 11 มิถุนายน 2546

เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของคนดังที่เลือกเข้าสู่สนามการเมือง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเมืองมีความสำคัญและสามารถดึงดูดคนจากทุกสาขามาเข้าร่วม

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90