อดีตนางเอกสาวฟันกระต่าย ปัจจุบันเป็นผู้บริหารคนเก่ง

‘นิด’ อรพรรณ พานทอง หนึ่งในตำนานสาวน้อยเลือดนักแสดงที่ครั้งหนึ่งเคยรับบทเป็นสาวน้อยวัยใสที่ถ่ายทอดชีวิตรักวัยรุ่นผ่านผลงานการแสดง เธอเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบประชันโฉมฉายนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง ก่อนจะพลิกผันตัวเองสู่วงการภาพยนตร์อย่างเต็มตัว จากผลงานของ ศุภักษร ผู้กับกับมือรางวัล

นับตั้งแต่หนังสั้นเรื่อง “เธอกับฉัน” ที่โชว์ศักยภาพของวัยรุ่นอย่างเธอได้อย่างโดดเด่น เป็นผลงานแรกให้ใบหน้าสดใสรับรู้ของสาวน้อยวัย 15 ปีในเวลานั้น ดาราหน้าใหม่อย่างนิดจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

ใครจะคิดล่ะคะว่าสาวน้อยเลือดใหม่อย่าง “นิด” จะสามารถสร้างปรากฏการณ์วัยรุ่นได้อย่างนั้น หลังจากเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัว ด้วยบทบาทนางเอกในภาพยนตร์ฮิตติดลมบนอย่าง “อาจารย์อ้วนสติเฟื่อง” และ “กุนซืออ้วน” นิดจึงกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นคนใหม่ไปในพริบตา ก่อนจะถูกหยิบยกให้สานต่อความฮิตในอีกสองเรื่องที่โด่งดังสุดๆ อย่าง “วันวานยังหวานอยู่” และ “วันนี้ยังมีเธอ

สไตล์การแสดงน่ารักสดใสของนิด จับทางสายตาของน้องๆ หนุ่มสาวช่วงเวลานั้นได้อย่างโดนใจจริงๆ จนทำให้ใครหลายคนต้องตกหลุมรักนางเอกสาวหน้าใสคนนี้เข้าอย่างจัง ชีวิตนักแสดงของเธอนับว่าดำเนินไปอย่างสวยงาม ก่อนที่จะผันตัวเป็นผู้บริหารวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวในปัจจุบัน

แม้ว่าปัจจุบันจะหมดยุควัยใสเปรี้ยงปร้างจากภาพในอดีตไปแล้ว แต่ด้วยประสบการณ์ยาวนานในวงการ เธอได้เป็นประธานบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ โพลีพลัส ทำให้นิดกลายเป็นแรงบันดาลใจแห่งอุตสาหกรรมบันเทิงโดยแท้