“ตั๊ก มยุรา” ย้อนคลิป 40 ก่อน สมัยยังสาวสวยจนต้องตะลึง

เมื่ออายุก้าวเข้าสู่รุ่น 60 ปีแล้ว มิได้หมายความว่าความงดงามต้องร่วงโรยไปตามกาลเวลา “ตั๊ก มยุรา” สตรีผู้เป็นเจ้าของฉายา “สาวสองพันปี” คือตัวอย่างที่ยืนยันได้เป็นอย่างดี

เมื่อไม่นานมานี้ ตั๊กได้โพสต์ภาพเก่าย้อนไปเมื่อราว 40 ปีก่อนลงอินสตาแกรม แม้ระยะเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด แต่ริมฝีปากยังคงพริ้มสะกดใจ ใบหน้าและดวงตายังคงพริ้มพราย เปล่งประกายความสดใสอันเรียบง่ายแต่แพรวพราว

คลิปดังกล่าวถูกแชร์แพร่หลายจนท่วมท้นไปด้วยคอมเมนต์ชื่นชม ทั้งจากแฟนคลับและบุคคลทั่วไป ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอสวยงามน่าหลงใหลตั้งแต่เมื่อก่อนจวบจนปัจจุบัน พิสูจน์ให้เห็นว่าความงามที่แท้จริงนั้นไม่อาจสลายไปตามกาลเวลา

ปัจจุบันในวัย 66 ปี ตั๊ก มยุรา ยังคงโดดเด่นด้วยรูปโฉมที่เฉิดฉาย เธอเป็นสัญลักษณ์แห่งความงดงามที่ไม่ร่วงโรย แม้จะผ่านกาลเวลาอันยาวนาน เป็นแรงบันดาลใจให้กับสตรีทุกคนที่จะดูแลรักษารูปโฉมของตนเอง

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Mayura Savetsila (@tuckmayura)

ประวัติคร่าวๆ ตั๊ก มยุรา

มยุรา เศวตศิลา เป็นนักแสดงสาวเชื้อสายไทย-จีนที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในวงการภาพยนตร์และละคร เธอเกิดในนามแรกว่า รัตนา ชาตะธนะบุตร จากครอบครัวของคนจีนที่อพยพมาจากไหหลำ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม มยุราจึงเริ่มต้นอาชีพนางแบบโดยถ่ายปกนิตยสารและโฆษณาสินค้าต่างๆ ภายใต้ชื่อ “อัมพิกา ธนะบุตร”

จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นเมื่อมยุราได้รับโอกาสจากพร้อมสิน สีบุญเรือง ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง ให้มารับบทนางเอกในภาพยนตร์เรื่อง “แหม่มจ๋า” ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงาม นับเป็นการเปิดฉากเส้นทางนักแสดงที่รุ่งโรจน์ของเธอ

หลังจากนั้น มยุราได้แสดงภาพยนตร์เรื่องดังมากมาย อาทิ มือปืนพ่อลูกอ่อน, กุ้งนาง, สิงห์สำออย, แม่ดอกกัญชา, ไอ้แปดนิ้ว เป็นต้น ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่น ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกสาวที่ครองใจแฟนภาพยนตร์ได้อย่างยาวนาน

นอกจากภาพยนตร์ มยุรายังเปลี่ยนเส้นทางในวงการมารับงานละครด้วย โดยประเดิมผลงานเรื่องแรกที่ละคร “กุลปราโมทย์” ออกอากาศทางช่อง 3 ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายอาชีพการแสดงของเธอ

ส่วนชีวิตส่วนตัว มยุราสมรสกับนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ธาดา เศวตศิลา โดยทั้งคู่มีบุตรสาวร่วมกันหนึ่งคน คือ ณัชชา เศวตศิลา