“มาตา วังมะนาวพิทักษ์” อดีตดาราเด็ก จากละครเรื่อง “รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า” ปี 42

“มาตา วังมะนาวพิทักษ์” นักแสดงเด็กที่มีผลงานการแสดงเป็นที่ถูกใจของแฟนละครในอดีต และถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่เธอมาสักพักแล้ว เนื่องจากเธอหายจากวงการไป จนหลายคนอาจจำเธอไม่ได้ แต่ถ้าคุณเคยติดตามชมละครเรื่อง “รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า” ในปี 2542 ที่นำแสดงโดยคู่พระ-นางอย่าง “นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช” และ “ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง” คงจะไม่ลืมความน่ารักสดใสของนักแสดงเด็กทั้ง 2 คน คือ “มาตา วังมะนาวพิทักษ์” ที่รับบท “แตงกวา” และ “อเล็กซ์ เรนเดล”

ละครเรื่อง “รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า” นี้ได้ทำให้มาตา วังมะนาวพิทักษ์เป็นที่รู้จักในวงการ นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมงานกับอเล็กซ์ เรนเดลในละครเรื่อง “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” อีกด้วย

ปัจจุบัน, มาตา วังมะนาวพิทักษ์ ยังคงความสวย และความน่ารักตามแบบสมัยเด็กที่เธอเป็น คงคอนเซ็ปต์เป็นสาวผมหยิกเช่นเดิม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งลักษณะเด่นที่ทำให้คนจำเธอได้ดี

ในด้านการศึกษา, มาตา วังมะนาวพิทักษ์ ได้สำเร็จการศึกษาจนได้รับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศไทย

หลายปีที่ผ่านมา, มาตา วังมะนาวพิทักษ์ เธอยังคงความน่ารักสดใสของเธอไว้ได้อย่างดี แม้จะไม่ได้อยู่ในวงการนานแล้ว ซึ่งนั่นทำให้หลายคนยังคงคิดถึงเธอ ไม่ว่าจะเป็นในผลงานที่เธอแสดงหรือในชีวิตประจำวันส่วนตัวของเธอก็ตาม

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90