“คทรีน่า กลอส” อดีตนักแสดง อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป ปี 2539

เคท คทรีน่า กลอส หรือชื่อที่รู้จักกันดีในชื่อ เคที่ เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2522 หลายคนรู้จักเธอในฐานะนักแสดง นางแบบ นักร้อง และโปรดิวเซอร์ชาวไทย

เธอแจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากภาพยนตร์เรื่อง “อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป รุ่น 2” เมื่อปี พ.ศ. 2539 และมีผลงานการแสดงตามมาอีกมากมาย

แต่เส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้หยุดนิ่งอยู่แค่การแสดง เคทยังมีมุมมองที่หลากหลาย เธอเคยร่วมก่อตั้งวงดนตรีหญิงล้วน 4 คนชื่อ “วีนัส บัตเตอร์ฟลาย” ร่วมกับ โหน่ง-พิมลักษณ์ กมลเพชร, ตาล-จิตประภา ไมตรีจิตต์, เหน่ง-นิจกานต์ กมลเพชร และ อ๋อม-สริตา เสรีพุกกะณะ

นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานอื่นๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดีเจ หรือแม้กระทั่งบทบาทของโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง “เพชฌฆาต” ซึ่งถือเป็นการก้าวกระโดดจากคนเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง

เคทยังเคยมีผลงานในฐานะผู้สร้างสรรค์รายการเรียลลิตี้โชว์เฟ้นหาตลกรุ่นใหม่ “เดอะคอมเมเดียน ไทยแลนด์” มาแล้วอีกด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว เคท จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเธอแต่งงานกับ ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับมือรางวัลและผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ และมีบุตร 2 คน

เคท คทรีน่า กลอส เป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่มีความสามารถรอบด้าน เธอไม่หยุดพัฒนาตัวเอง กล้าที่จะก้าวออกจาก comfort zone และลองทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่หลายคน

katygrose