จากพระจอแก้ว สู่บทบาทในวงการธุรกิจ เปิดม่านชีวิต “เอกรัตน์ สารสุข”

เอกรัตน์ สารสุข หรือ เอก เป็นอดีตนักแสดงและนายแบบชื่อดังของประเทศไทย เขาเกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2518 ที่กรุงเทพมหานคร

จุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเกิดขึ้นเมื่ออายุ 19 ปี เริ่มจากการเป็นนายแบบ จนได้รับโอกาสจากก้อง ปิยะ เศวตพิกุล ให้มาเป็นนักแสดง เอกรัตน์จึงเข้าร่วมสังกัดช่อง 7 และมีผลงานละครที่โด่งดังอย่างเรื่อง “รัตนโกสินทร์” และ “ทัดดาวบุษยา” ออกอากาศทางช่อง 7 ซึ่งทำให้เขากลายเป็นพระเอกในดวงใจของแฟนละครอย่างมาก

ในช่วงหลังของอาชีพการแสดง เอกรัตน์หันมาประกอบธุรกิจส่วนตัว อาทิ ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว และธุรกิจเครื่องประดับโดยมีแบรนด์ “Augusty” จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หลังจากสิ้นสุดสัญญากับช่อง 7 ในปี 2553 เขาก็ไม่ได้รับงานละครอีกเลย

โดยสรุปแล้ว เอกรัตน์เป็นนักแสดงและนายแบบที่ประสบความสำเร็จในอดีต จากนั้นได้ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจในปัจจุบัน

เอกรัตน์ สารสุข หรือเอก เป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จทั้งในวงการบันเทิงและธุรกิจ

เขาเริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ จนได้รับโอกาสเข้าสู่วงการละครจากก้อง ปิยะ เศวตพิกุล ผลงานละครเรื่อง “รัตนโกสินทร์” และ “ทัดดาวบุษยา” สร้างชื่อเสียงให้เขากลายเป็นพระเอกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง แต่หลังจากนั้นเขาก็เลือกที่จะพักจากการแสดงละครเพื่อมุ่งประกอบธุรกิจส่วนตัวอย่างเต็มที่

การดำเนินธุรกิจของเอกรัตน์ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ Augusty ที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการธุรกิจของเขา

โดยรวมแล้ว เอกรัตน์เป็นตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จได้ทั้งในอาชีพนักแสดงและนักธุรกิจ เขารู้จักปรับตัวและแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและควรค่าแก่การยกย่อง