อดีตคู่ขวัญยุค 90’s กว่า 30 ปี ที่มิตรภาพไม่เคยเปลี่ยนแปลง

เมื่อย้อนกลับไป 30 ปีที่แล้ว, ในยุค 90s นักร้อง “ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง” หรือที่รู้จักในชื่อ “เท้าไฟ” คือศิลปินที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ทัช มีผลงานเพลงที่รับความนิยมแพร่หลายและผลงานในภาพยนตร์และละครที่โดดเด่น หนึ่งในผลงานหนังที่สำคัญคือ ‘รองต๊ะแล่บแปล๊บ’, ที่เขาได้แสดงร่วมกับนางเอกดัง “แอน-วาสนา พูนผล”

หลังจากที่ไม่ได้ร่วมงานกันมานาน แต่มิตรภาพระหว่างทั้งคู่ที่ผ่านมากว่า 30 ปี ยังคงเหนียวแน่น ล่าสุดอย่างที่ทุกคนเห็นเขาได้ไปร้องเพลงร่วมกันในรายการ นักผจญเพลง ทำให้แฟนคลับของทั้งคู่ฟินไปตามๆกัน

วาสนา พูนผล (ชื่อเล่น แอน) เกิดเมื่อ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2513 เป็นนักแสดงไทย-อเมริกัน สำเร็จการศึกษาที่เกาะไต้หวันและโรงเรียนมักกะสันพิทยา เธอเข้าวงการโดยถ่ายแบบและโฆษณาต่างๆ ทำมิวสิกวีดีโอให้กับวงไมโครและวงนูโว

เข้าสู่วงการภาพยนตร์ตั้งแต่เวลาในขวดแก้ว (2534) และมีผลงานตามมาอย่าง สยึ๋มกึ๋ย (2534), รองต๊ะแล่บแปล๊บ (2535), เพื่อนซื่อพาก๊อง (2536) ละครทีวีที่มีบทนำ สมทบ และร้าย

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ชื่อเล่น ป้อม (เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2512) เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียง ภายใต้สังกัด อาร์เอส, อาร์สยาม ตามลำดับ แรกเริ่มเข้าวงการเป็นนักร้องแนวเพลงสตริงล้วนและแนวเพลงสตริงที่มีกลิ่นอายเพลงลูกทุ่งเฉพาะบางเพลง ก่อนจะหันมาร้องเพลงลูกทุ่งล้วน โดยมีเพลงฮิตสร้างชื่อเสียง ได้แก่ เพลง มือที่สาม, เท้าไฟ, ลื่น, ไม่มีที่ไป, กลัวเบื่อ, จำไว้เลย, ห่วงฉันบ้างไหม เป็นต้น

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90