ปัจจุบันยังเหมือนเดิม “ทีน สราวุฒิ” อดีตนักร้องมาดเข้มอารมณ์ดีแห่งวง “ทีนเอจเกรดเอ”

หากใครยังจำได้หนุ่มหล่อเข้ม อารมณ์ขันคนนี้ได้ “ทีน สราวุฒิ” ในช่วงหนึ่งของวงการเขาเป็นที่รักของแฟนเพลง ไม่เพียงแต่เป็นนักร้องเขายังเป็นนักแสดงที่มีผลงานดีๆอีกเพียบ ปัจจุบันอาจจะเห็นเขาทางหน้าจอน้อยลง แต่เชื่อว่าแฟนๆจะยังคิดถึงเสียงของเขาอยู่อย่างแน่นอน

สราวุฒิ พุ่มทอง (ชื่อเล่น: ทีน) เป็นนักแสดงและพิธีกรชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2521 ที่อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนพรหมานุสรณ์จังหวัดเพชรบุรี และระดับอุดมศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นศิลปินกลุ่ม “ทีนเอจเกรดเอ (2541)” จากนั้นในปี พ.ศ. 2543 ได้ออกผลงานในฐานะศิลปินดูโอ คู่กับคิมหันต์ ในนาม The Two Man Show ในปี พ.ศ. 2542

นอกจากนี้ ทีนยังมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย ผลงานเด่น อาทิ ฉลุย, ถนนสายหัวใจ, เจ้าบ่าวก้นครัว, ผีหัวขาด 2, หลวงพี่เท่ง, เสือภูเขา และ พระ เด็ก เสือ ไก่ วอก

ปัจจุบัน ทีนยังทำงานเบื้องหลังในวงการบันเทิง โดยเปิดบริษัทออแกไนซ์ ผลิตรายการโทรทัศน์ และกำกับภาพยนตร์ ทีนเป็นนักแสดงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความเป็นหนุ่มอารมณ์ดี พูดจาฉะฉาน จึงทำให้เขาได้รับความนิยมจากแฟนๆเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ทีนยังเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ สามารถรับบทได้หลากหลาย ทั้งบทตลก บทดราม่า และบทบู๊

ภาพ teensarawut