ทีฟอร์ทรี ตำนานบทเพลง “ลมหนาว” แห่งยุค 90

วงการเพลงไทยในยุค 90 เต็มไปด้วยสีสันและความทรงจำมากมาย หนึ่งในวงดนตรีที่โด่งดังและเป็นที่จดจำจนถึงปัจจุบัน คือ “ทีฟอร์ทรี” วงดนตรีแนวป็อปที่ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน นิวัฒน์ พานิชผล (หมู) วรุณ ศรีวัฒนะธรรมา (หล่น) และ ศุภวัฒน์ รัตนโกเมน (ผี)

จุดเริ่มต้นของวงเกิดขึ้นเมื่อ หมู ชักชวน หล่น และ ผี มาร่วมวงดนตรีด้วยกัน พวกเขาเริ่มสร้างชื่อเสียงจากการออกซิงเกิลกับสังกัดเอวี สตูดิโอ ด้วยความสามารถและผลงานที่โดดเด่น ทีฟอร์ทรีจึงเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่างเบเกอรี่มิวสิก ผลิตผลงานอัลบั้มออกมา 3 ชุด มีเพลงฮิตมากมายจากอัลบั้มเหล่านี้ เช่น “คืนเหงา”, “ลมหนาว” ต่างกลายเป็นเพลงอมตะที่แฟนเพลงร้องตามได้จนถึงทุกวันนี้

หลังจากออกจากเบเกอรี่มิวสิก ทีฟอร์ทรีได้ย้ายไปอยู่กับค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส และมีสมาชิกใหม่คือ ดนพ ศรีขาว (ฟลุ๊ค) วงดนตรีได้ออกผลงานอีก 2 อัลบั้ม แต่ด้วยกระแสเพลงที่เปลี่ยนแปลงไป ทีฟอร์ทรีจึงตัดสินใจยุติวงลงในปี 2545

ถึงแม้จะไม่ได้โลดแล่นบนเวทีแล้ว แต่ผลงานเพลงของทีฟอร์ทรี ยังคงเป็นที่ชื่นชอบและอยู่ในใจแฟนเพลงเสมอ เสียงเพลงอันไพเราะ เนื้อหาที่กินใจ และสไตล์การดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ทีฟอร์ทรีกลายเป็นหนึ่งในวงดนตรีตำนานที่ไม่มีวันลืมเลือน