ย้อนอดีตวง “สาว สาว สาว” เกิร์ลกรุ๊ปยุคแรกที่เพียบพร้อม ทั้งร้องและเต้น

สาว สาว สาว” เป็นวงดนตรีหญิงที่แฟนเพลงยุคก่อนต่างรู้จักกันดี วงนี้เป็นส่วนหนึ่งของค่ายรถไฟดนตรีและมีสมาชิก 3 คนที่มีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ คือ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แหม่ม พัชริดา วัฒนา, และปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข

วง “สาว สาว สาว” ส่วนผสมของเสียงร้องที่ลงตัว และทุกครั้งที่ขึ้นแสดง พวกเธอให้ความสำคัญแก่การแต่งตัวและท่าเต้นประกอบ สไตล์การแสดงของพวกเธอคล้ายกับวงเกิร์ลกรุ๊ปในยุคปัจจุบัน ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่พวกเธอได้รับฉายาว่า เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของเมืองไทย

“สาว สาว สาว” มีผลงานที่หลากหลายและที่สำคัญในวงการดนตรีไทย ด้วยลีลาการแสดงสดที่สมบูรณ์แบบและเป็นเอกลักษณ์ ในปัจจุบัน พวกเธอยังคงเป็นที่สนใจและรักษาฐานแฟนคลับได้อย่างเหนียวแน่น แฟนเพลงเฝ้ารอยคอยการกลับมารวมตัวและพร้อมที่จะสนับสนุนตลอด

ชีวิตในปัจจุบันของสมาชิกวง “สาว สาว สาว”

“แอม” เป็นสมาชิกที่แรกของวง สาว สาว สาว ที่ได้เริ่มต้นความสำเร็จในวงการเพลง หลังจากเข้าทำงานในบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และกลายเป็นนักแต่งเพลงที่มีผลงานอันยิ่งใหญ่สำหรับศิลปินต่าง ๆ ในวงการนี้ แอมได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในปี พ.ศ. 2536 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างสูง และมีผลงานต่อมาอย่างสม่ำเสมอ

“แหม่ม” เป็นสมาชิกที่รับรองความสำเร็จในวงการเพลงและบันทึกชื่อเสียงในฐานะศิลปินและนักร้อง โดยเฉพาะในการร้องเพลงประกอบละคร ร้องคอรัส และร้องไกด์ให้กับศิลปินอื่น ๆ ทุก ๆ ค่าย เมื่อเสร็จสิ้นหน้าที่ในค่ายอาร์เอส แหม่มก็เปิดร้านกาแฟ Pat’s Tea Room & Coffee Club ในซอยสุขุมวิท 101/1

“ปุ้ม” เป็นสมาชิกที่มีผลงานอัลบั้มเดี่ยวที่สร้างความสำเร็จในวงการเพลง และรับงานเป็นครูใหญ่ในบ้าน ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย อีกด้วย ปุ้มมีการทำงานอิสระและสร้างผลงานต่อเนื่องในวงการเพลง

หลังจากที่สมาชิกวง สาว สาว สาว ได้แยกย้ายกันไปตามทางอาชีพและชีวิตส่วนตัวแตกต่างกัน เรายังคงเห็นพวกเธอในวงการอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยปี พ.ศ. 2554 พวกเธอกลับมารวมตัวกันในงาน All Hearts for Japan เพื่อมาร่วมส่งกำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศญี่ปุ่น จากภัยพิบัติสึนามิ นอกจากนี้ในปี พ.ศ. 2561 พวกเธอก็ตัดสินใจกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต สาวสาวสาว ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน เพื่อย้อนกลับไปสู่เวทีและแฟนๆ ที่รอคอยกันมานานถึง 34 ปี เป็นการปิดท้ายอันยิ่งใหญ่ของคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเธอและประทับใจแฟนๆ อีกครั้งในวันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน