ดูชัดๆ “อ้อย กะท้อน” ดึงหน้าใหม่ สวยกระชากวัยไปเลย

ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องหญิงแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิตที่แฟนเพลงให้การตอบรับอย่างดี สำหรับ “อ้อย กะท้อน” หรือ วันทนีย์ เอียดเอื้อ ซึ่งปัจจุบันเธอนั้นยังรับงานร้องเพลงอยู่ และด้วยวัยที่จะมุ่งเข้าสู่เลขหกในไม่กี่ปีนี้ เธอจึงต้องดูแลตัวเอง พัฒนาความสวยความงานสักหน่อย เป็นธรรมดาของผู้หญิงที่ชื่นชอบในเรื่องความสวยงามการดูแลตัวเองอยู่แล้ว

และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาคุณอ้อยเองได้อัปเกรดหน้าใหม่ โดยการดึงหน้าให้ตึกเปรี๊ย สวยใสกระชากวัย จนแฟนคลับถึงกับตะลึง สร้างความมั่นใจให้กับเธอในการออกไปร้องเพลงพบเจอกับแฟนเพลง จนได้รับเสียงชมจากแฟนคลับจำนวนมาก เธอนั่นเป็นอดีตสมาชิกของวงกะท้อน ซึ่งปัจจุบันวงก็ได้แยกย้ายกันไปแล้ว

วงกะท้อนเป็นวงดนตรีแนวเพื่อชีวิต ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2529 โดย ระพินทร์ พุฒิชาติ หรือ น้าซู, ศักดิ์สิทธิ์ เชื้อกลาง น้าเศก, และอู๊ด ยานนาวา ส่วนนักร้องนำคือ วันทนีย์ เอียดเอื้อ หรือ อ้อย กะท้อน กับ สมทิศ ศิลปวานนท์

วงกะท้อนเริ่มมีผลงานกับค่าย “ครีเอเทีย” ได้ 3 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้ม “สาวรำวง” (พ.ศ. 2529), อัลบั้ม “ลูกสาวชาวนา” (พ.ศ. 2530), และอัลบั้ม “ญี่ปุ่นยุ่นปี่” (พ.ศ. 2531) โดยเพลง “สาวรำวง” เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและทำให้วงกะท้อนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

หลังจากออกอัลบั้มชุดที่ 3 วงกะท้อนได้แยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตนเอง โดย อ้อย กะท้อน ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวและยังคงทำงานเพลงแนวเพื่อชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่วนสมาชิกวงกะท้อนที่เหลือได้รวมตัวกันอีกครั้งและออกอัลบั้มใหม่กับค่าย “แกแล็กซี่” จำนวน 2 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้ม “กะท้อนเลือดบวก” (พ.ศ. 2532) และอัลบั้ม “กะท้อน A.T.M.” (พ.ศ. 2533)

วงกะท้อนถือเป็นวงดนตรีแนวเพื่อชีวิตที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงทศวรรษ 1980-1990 ผลงานเพลงของวงกะท้อนสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาและความเป็นจริงของสังคมไทยในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ทำให้วงกะท้อนได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเป็นจำนวนมาก

thanchita.boonprajak