ย้อนรอยอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เคยเกิดกับดาราช่อง 7 “อะตอม สัมพันธภาพ”

การเปลี่ยนแปลงทางชีวิตของบุคคลสาธารณะมักจะน่าสนใจและประทับใจไม่น้อย อย่างที่เราได้สังเกตุจากชีวิตของ อะตอม สัมพันธภาพ ซึ่งเคยเป็นดารานักแสดงชื่อดังจากช่อง 7 มายังเป็นบุคคลสาธารณะที่ก้าวเข้าสู่วงการการเมือง

อะตอม สัมพันธภาพ หรือ ตะวัน สัมพันธภาพ อดีตเคยเป็นดารานักแสดงช่อง 7 มีผลงานหลายเรื่อง อาทิ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2, ทอง 9, เสาร์5, หอบรักมาห่มป่า ฯลฯ โดยครั้งหนึ่งช่วงที่เขายังใช้ชีวิตบนเส้นทางบันเทิง อะตอมเคยเข้าพิธีอุปสมบท โดยมีซุปตาร์คนดังประจำช่องอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เคยไปร่วมงานด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว อะตอม สัมพันธภาพ หลังจากที่ใช้ชีวิตในวงการบันเทิง มีผลงานหลายเรื่อง เมื่ออิ่มตัว เขาตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิง และเบนเข็มตัวเองไปเล่นการเมือง ซึ่งในช่วงโควิด-19 ระบาด เขาผันตัวป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้อื่นทั้ง พ่นยา ประสานหาเตียงให้ผู้ป่วย กระทั่งล่าสุดชื่อของ อะตอม สันพันธภาพ เป็นที่สนใจอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.2564 เขาประสบอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ ที่อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นเขาไม่รู้สึกตัว และเจ้าหน้าที่ทำ CPR จนชีพจรกลับมาเต้น และนำส่งโรงพยาบาลเถิน และส่งต่อไปโรงพยาบาลลำปาง เนื่องจากอาการสาหัส หลังทราบข่าว เพื่อนคนบันเทิง และแฟน ๆ ร่วมกันส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

ชีวิตของอะตอม สัมพันธภาพ แสดงให้เห็นถึงเส้นทางที่หลากหลาย จากการเป็นดารานักแสดงที่ชื่อเสียง มาเป็นผู้ที่หันมาเล่นการเมือง และกลายเป็นจิตอาสา ที่ส่งเสริมการช่วยเหลือผู้อื่นในช่วงวิกฤติ โควิด-19 อีกทั้งยังประสบอุบัติเหตุที่ท้าทายชีวิต นอกจากนี้ เขายังเป็นตัวอย่างที่ดีในการยืนหยัดและแข็งแกร่งในหน้าที่รุมเร้า เรื่องราวของเขาเป็นการยืนยันว่า ไม่ว่าชีวิตจะพาเราไปสู่ทางที่ไหน เราก็สามารถเติบโตและดำเนินต่อไปได้

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90