กิตติพันธ์ พุ่มสุโข อดีตนักร้องนักแสดง ปัจจุบันยังหล่อ

กิตติพันธ์ พุ่มสุโข เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2512 เป็นบุตรชายของนายโกมล และนางบรรลุ พุ่มสุโข มีพี่น้อง 4 คนและเป็นน้องชายของไกรวิทย์ พุ่มสุโข นักร้องและนักแสดงเช่นกัน

กิตติพันธ์เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2531 โดยจิตนาถ วัชรเสถียร นักแต่งเพลงชื่อดังชักชวนให้ทำผลงานเพลงตามพี่ชาย ไกรวิทย์ พุ่มสุโข จากนั้นได้ออกอัลบั้มแรกกับค่ายเพลงเอสพี ศุภมิตร ในปี พ.ศ. 2531 ชื่อ “ยกมาทั้งใจ” มีเพลงดังหลายเพลง เช่น “ยกมาทั้งใจ”, “โยนหัวใจ”, “มากเกินไป” เป็นต้น

นอกจากงานเพลงแล้ว กิตติพันธ์ยังมีโอกาสแสดงละครโทรทัศน์ทางช่อง 3 เรื่อง “นิยายรักนักศึกษา” กำกับโดยศุภักษร ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของเจ้าตัวด้วย จากนั้นในปี พ.ศ. 2538 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 “ทางม้าลาย” มีเพลงดัง เช่น “ทางม้าลาย”, “คนใกล้ตัว”, “พอเสียที”, “ไม่ต่างกัน” เป็นต้น

เมื่อหมดสัญญากับค่ายเพลงเอสพี ศุภมิตร กิตติพันธ์ได้หันมารับบทนักแสดงอิสระ เคยแสดงละครให้กับค่ายกันตนา และมีเดีย ออฟ มีเดียส์ เช่น “หลังคาแดง” กำกับโดยศรัณยู วงศ์กระจ่าง ทางช่อง 7 เป็นต้น

ในปี พ.ศ. 2546 กิตติพันธ์ได้ตัดสินใจออกจากวงการบันเทิงเพื่อไปประกอบธุรกิจส่วนตัว ทั้งเปิดบริษัทออปแกไนเซอร์ และเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค ปัจจุบันได้เปิดสถาบันการสอนวิชาชีพช่างผม Nara Academy (นารา อะคาเดมี)

กิตติพันธ์ พุ่มสุโข ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการบันเทิงไทย ทั้งงานเพลงและงานละคร เป็นนักร้องและนักแสดงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุค 90s ผลงานของเขายังคงเป็นที่จดจำของแฟนเพลงและแฟนละครจนถึงปัจจุบัน

ชีวิตส่วนตัว

กิตติพันธ์สมรสกับนภัสนันท์ จันทร์กล่ำ (แจง) บรรณาธิการและเจ้าของสำนักพิมพ์ บ้านหนังสือ 19 มีลูกสาว 1 คนคือ ด.ญ.นารารัศมิ์ พุ่มสุโขรักษ์ (ชื่อเล่น : เฌอแตม) ซึ่งเข้าสู่วงการบันเทิงเช่นกัน