เริ่มจากหนีตามกันมา เปิดชีวิตรัก “ถา สถาพร” ครองรักกว่า 30 ปี

อดีตพระเอก นักร้องนักแสดง และปัจจุบันเป็นผู้กำกับ สถาพร นาควิไลโรจน์ กับเส้นทางรักของเขากับภรรยา ที่ครองรักกันมายาวนานกว่า 30 ปี ซึ่งภรรยาของเขามีความสวยในระดับดีกรีนางงาม เริ่มต้นความรักของทั้งคู่ด้วยการหนีตามกันมา ปัจจุบันแต่งงานกันมากว่า 30 ปีแล้ว

พบเจอกันภรรยาครั้งแรกที่ร้านอาหารกึ่งผับ เพื่อนของเพื่อนแนะนำให้รู้จักกัน รู้สึกถูกใจกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเลย หลังจากนั้น 2 วัน ก็ได้เบอร์ของเขามาจากเพื่อนจึงโทรไปหา หลังจากทำความรู้จักกันแล้วเขาทั้งคู่ตกลงที่จะอยู่ร่วกันแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมายนัก จะว่าเหมือนพาหนีก็คล้ายๆ แค่ไม่ได้ถึงขนาดนั้น

ซึ่งทั้งคู่คิดว่า หากจัดงานใหญ่โตมีพิธีมากมายประกาศให้โลกรู้ เวลาที่เกิดทะเลาะหรือไปด้วยกันต่อไม่ได้จะอายชาวบ้านเขา จึงตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแบบเงียบๆ จนกระทั่งมั่นใจจึงตัดสินในมีลูกด้วยกัน และครองรักกันมายาวนานกว่า 30 ปี

ประวัติคร่าวๆของ สถาพร นาควิไลโรจน์

สถาพร นาควิไลโรจน์ หรือ ถา เกิดวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2508 ในชลบุรี เป็นนักแสดงชาวไทย ศึกษาในมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสิงห์สมุทร และสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เขาเป็นโดมอนแมนคนแรกของประเทศไทยในปี 1986 จากนั้นเขาได้รับการถ่ายแบบในนิตยสารหลายฉบับ และเริ่มมีผลงานการแสดงบทแรกในภาพยนตร์ “มันเป็นอย่างนี้ได้ยังไง” และร่วมแสดงในละครหลายเรื่องร่วมกับรัชนี ศิระเลิศ รวมถึงละครดังเช่น “ปัญญาชนก้นครัว”, “ช่อปาริชาต”, “สี่แผ่นดิน”, “นาคราช”, “ในฝัน”, “มายา”, “แชมม์ชีวิต”, “วงศาคณาญาติ”, “ปราบพยศ”, “โก๋ตี๋กี๋หมวย”, “ดงดอกเหมย”, “อีพริ้งคนเริงเมือง”, “เรือนนพเก้า”, “ขมิ้นกับปูน”, และ “คลื่นชีวิต”

เขายังเป็นนักร้องด้วย ออกอัลบั้มกับค่ายเอสพี ศุภมิตร มีผลงานอัลบั้มต่าง ๆ และเคยรับรางวัลเพลงร็อคอินดี้เดียวกัน นอกจากนี้เขายังเป็นผู้จัดละครและกำกับละครด้วย เรื่องแรกของเขาในบทนี้คือ “ตราบใดที่หัวใจยังเต้น”

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90