“ฤทัย กล่อมน้อย” จากนางเอกดาวรุ่ง สู่ผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ

ฤทัย กล่อมน้อย หรือ สมฤทัย กล่อมน้อย อดีตนักแสดงและผู้ประกาศข่าวผู้โด่งดัง เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2510 เธอเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงจากการชักชวนของโมเดลลิง ก้าวแรกสู่หน้าจอคือโฆษณา ยาสีฟันใกล้ชิด คู่กับคุณอรุณโรจน์ เลี่ยมทอง

หลังจากนั้นเธอได้โอกาสลองทดสอบหน้ากล้องกับช่อง 7 และเริ่มทำงานเป็นผู้ประกาศรายการช่วงเย็น ต่อมาเธอได้รับงานพิธีกรรายการ “เพลินใจกับเพลง” คู่กับศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล

บทบาทนักแสดงที่แจ้งเกิด

ฤทัยเริ่มแสดงละครสั้นเรื่อง “ความรักของเท่าทุน” และ “เหตุเกิดที่สน.” ก่อนแจ้งเกิดในละครยาวเรื่องแรก “อยู่เพื่อรัก” ประกบกับพิม วัฒนพานิชและลิขิต เอกมงคล

ผลงานละครที่โด่งดังของเธอมีมากมาย อาทิ บัวแล้งน้ำ, สุสานคนเป็น (รับบท อุษา), นางทิพย์, ด้วยเนื้อนาบุญ, รัตนโกสินทร์, นวลนางข้างเขียง, ลูกตาลลอยแก้ว และผ้าทอง

รางวัลแห่งความสำเร็จ

เธอได้รับรางวัลเมขลา สาขาผู้แสดงประกอบหญิงดีเด่น 2 สมัย จากละครเรื่อง “อยู่เพื่อรัก” และ “สุสานคนเป็น”

บทบาทใหม่ในชีวิต

ปัจจุบัน ฤทัยสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ช่วยธุรกิจขายทองของครอบครัว และกลับมารับงานแสดงละครเรื่อง “รักแท้แก้ได้” ทางช่อง 7 ฤทัย กล่อมน้อย คืออดีตนักแสดงผู้มากความสามารถ ฝากผลงานไว้มากมาย ปัจจุบันเธอมุ่งเน้นไปที่ครอบครัวและธุรกิจ และเธอยังเป็นที่คิดถึงของแฟนๆตลอดจนปัจจุบัน