อวดความสวยถึงญี่ปุ่น “ติ๊ก กัญญารัตน์” ยังสวยเหมือนเดิม

กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ, หรือที่โด่งดังในชื่อ “ติ๊ก”, คือหนึ่งในคนที่มีชื่อเสียงของวงการบันเทิงในประเทศไทย ที่เป็นทั้งนักแสดงและพิธีกรที่มีความสามารถ เธอยังรับรางวัลใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นเมื่อเป็นทูตสันถวไมตรีของประเทศนั้น จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2550

ประวัติคร่าวๆ

กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ หรือติ๊ก จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และเธอได้รับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาดระหว่างประเทศ ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นอกจากนี้ยังสำเร็จการศึกษาด้าน MBA ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ที่มาของการมาเป็นนักแสดง

ติ๊ก เริ่มเข้าวงการด้วยบทบาทนักแสดงรับเชิญ ก่อนจะมาเล่นละครที่เป็นที่รู้จักอย่าง “ปลาบู่ทอง” และ “ไกรทอง เกราะเพชรเจ็ดสี” ที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงในวงการ รวมถึงละครย้อนยุคอย่าง “ญาติกา” ที่ทำให้ชื่อของติ๊กรู้จักกว่าเดิม หลังจากนั้นเธอยังมีผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย

จุดเปลี่ยน

แต่หลังจากปี 2552 เธอก็ตัดสินใจพักงานด้านการแสดง และผันตัวมาทำรายการของตัวเอง คือรายการ “Say Hi” ทางช่อง 3 สามารถว่าเป็นการขยับทิศทางในวงการบันเทิงของติ๊กไปในด้านที่แตกต่าง

กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ, หรือติ๊ก, ก็คือคนที่ได้ทำสรรหาให้วงการบันเทิงไทยเติบโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักแสดงหรือพิธีกร ในทำนองของเธอ เธอได้รับความรู้จักในวงการ และยังได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังได้เป็นทูตสันถวไมตรีของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในทั่วโลกจากนักแสดงและพิธีกร เธอกลายเป็นหนึ่งในทูตท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ติ๊กเป็นอีกหนึ่งในนักแสดงที่เรียนรู้ และขยับขึ้นไปในชีวิตตามที่ตั้งใจ

เรียบเรียง เพลงไทยยุค 80-90
ภาพ tik_kanyarat